Luân Hồi
 
Tìm kiếm: Tìm trong :   TÌM KIẾM NÂNG CAO - new
Kính Thầy,

Cháu Ánh mới điện thoại cho con nói lại lời Thầy dặn.

Trước hết con kính lời thăm Thầy, kính chúc Thầy vô lượng... Read more
Trương Thị Gấm 
Home >>  Tin tức Phật sự >> 
Chuyên mục 45 bài trong 5 trang (10 bài/trang) và Quý vị đang ở trang 1.

Ảnh minh họa
  [Đọc: - ] .
Ảnh minh họa
Trong khi hiện thực hoằng pháp và tổ chức các đơn vị Phật giáo ở vùng Tây Bắc là hoang mang, bi quan trong câu hỏi "Phật giáo ở đâu trên bản đồ vùng Tây Bắc?", đặc biệt, việc tổ chức các đơn vị Phật giáo ở miền đất này còn lúng túng, phân vân như bài viết của tác giả Thích Thanh Thắng ghi nhận, thì các tôn giáo khác đã hoạt động như thế nào trong thực tế vùng Tây Bắc?   [Đọc: 1 - 22-01-2014] .
Ảnh minh họa
Những chuyến cứu trợ, hay quy y dành cho người dân tộc thiểu số để chụp hình quay phim cũng là những cố gắng muộn màng, không kết quả. Mà chỉ bấy nhiêu thì có mà lấy muối bỏ bể. "Phật giáo ở đâu trên bản đồ vùng Tây Bắc" là tựa đề một bài viết của tác giả Thích Thanh Thắng. Đề tài bài viết không mới, nhưng bài viết có nhiều thông tin mới. Cùng với cách nghĩ của tác giả, chúng tôi có bài viết này.   [Đọc: 1 - 22-01-2014] .
Ảnh minh họa
"Đạo Phật ở đâu trên bản đồ vùng Tây Bắc?", khi đồng bào các dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc phần lớn theo tín ngưỡng đa thần và thờ cúng tổ tiên, có những sinh hoạt tín ngưỡng gần gũi với các gia đình người Việt truyền thống. Vùng Tây Bắc gồm 6 tỉnh (Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái) là vùng phên giậu của tổ quốc, có đường biên giới giáp với Lào và Trung Quốc, diện tích trên 5,64 triệu ha với khoảng 3,5 triệu dân.   [Đọc: 1 - 22-01-2014] .
Ảnh minh họa
Chưa đi lòng thấy nao nao,
Đến nơi mới biết hạnh phúc dường nào.

Đức Phật dạy, sau khi Như Lai diệt độ các đệ tử xuất gia cũng như tại gia nên đi đến 4 nơi cần đến đó là 4 Thánh tích là: Lumbini nơi Phật Đản sanh. Bodhgaya nơi Ngài thành đạo. Sarnath nơi chuyển pháp luân, ở đây mới đầy đủ nhân duyên để thành lập Tam Bảo tại thế gian. Kushinagar nơi Ngài nhập diệt.   [Đọc: 1 - 13-11-2007] .
Ảnh minh họa
Ngôi chùa ngày xưa nằn bên cạnh Đình Làng, hướng trở vào vùng đất Nam triều đã gợi nhớ một thời vang bóng của tuổi thơ . Bao bọc chung quanh bởi những hàng dậu, xương rồng, lan, móng tay và những tàn gai xanh, như để trợ giúp cho sự sinh hoạt, của người Phật tử, Làng An Bằng vây.   [Đọc: 1 - 31-10-2007] .
Ảnh minh họa
"Ý thức của các em đang còn non trẻ , nên môi trường của xã hội đè nặng lên thân thể của các em, nhất là ở học đường, vậy trước hết muốn con em mình được truyền thông với mình thì mình phải quán chiếu tìm hiểu nguyên nhân nào mà giữa con cái và cha mẹ không được truyền thông?"   [Đọc: 1 - 05-10-2007] .
Ảnh minh họa
Trước thời kỳ Phật giáo Tranh đấu cho quyền Tự do và Bình đẳng Tôn giáo năm 1963, tại Huế, có một danh xưng truyền thống phổ biến mà người bình dân cũng như hàng quý tộc Phật tử xứ này luôn dùng xưng hô với quý Thầy cao niên hàng danh tăng, đạo hạnh, đó là tiếng "Ôn".   [Đọc: 1 - 11-09-2007] .
Ảnh minh họa
Hai ngôi chùa cổ của trấn Phiên An được tác giả Gia Định thành thông chí khảo tả là Giác Lâm tự và Kim Chương tự. Kim Chương tự là ngôi chùa gánh lấy hầu hết những thăng trầm của lịch sử đất Gia Định.   [Đọc: 1 - 11-09-2007] .
Ảnh minh họa
“Gió đưa cành trúc la đà
Tiếng chuông Thiên Mụ, canh gà Thọ Xương”
.
Đã hơn 300 năm qua, tiếng chuông Thiên Mụ vẫn đều đặn giữ nhịp thời gian. Nhưng, chuông ấy mỗi ngày hai buổi được gõ như thế nào thì mấy ai biết?   [Đọc: 1 - 09-09-2007] .

Đến trang:   2    3    4    5      
THÔNG TIN TRANG NHÀ PHẬT TỬ HÀ ÚC - Lên mạng: 08-2007.
Tại Việt Nam:
Chùa Hà Úc
Xã Vinh An-Huyện Phú Vang
Tỉnh Thừa Thiên-Huế
Việt Nam
Tel: (011-845)-485-7345
Cố vấn giáo hạnh:
Đại Đức Thích Đạo Sỹ
Chủ biên:
Nguyên Thuận Trương Văn Vinh
Phát triển và quản trị:
Nguyên Thịnh Trương Hữu Đức
Tel: (216)-832-4677
Flag Counter
Disclaimer of Liability and Endorsement:
CHUAHAUC.ORG IS A NON-PROFIT WEBSITE (NON-PROFIT RELIGIOUS ORGANIZATION)! Content in this website are from Internet and other sources or contributing by users, ITS copyright belong to authors, information archived and provided for reference purpose only. CHUAHAUC.ORG resumes no responsibility, liability make no promise, guarantee about the accuracy and efficiency of any content. CHUAHAUC.ORG expressly disclaim liability for any content throughout the site. Please notify us any content that is in violation of copyright laws, we will immediately remove them. Thank you for visiting CHUAHAUC.ORG