Luân Hồi
 
Tìm kiếm: Tìm trong :   TÌM KIẾM NÂNG CAO - new
Kính Thầy,

Cháu Ánh mới điện thoại cho con nói lại lời Thầy dặn.

Trước hết con kính lời thăm Thầy, kính chúc Thầy vô lượng... Read more
Trương Thị Gấm 
TIN TỨC >>  >Văn hóa Phật Giáo >>  Món Chay
Bánh Bao Chỉ
Bánh này còn có tên gọi là bánh Bía (Sài gòn) hay bánh Pía (Sóc trăng, Vũng tàu). Còn ở Bến Tre thì gọi là bánh bao chỉ có thể xuất phát từ chữ Mochi. Một số nơi khác còn gọi là bánh lột da: “peeling skin pastry”.
Cách làm nhân bánh: - 1 cup đường (nếu không muốn ngọt thì dùng 2/3 cup). - 1 cup nước lạnh. - Đường và nước nấu sôi xong + thêm (1/2 cup nước, quậy với 1/3 cup bột năng, khuấy đều) + 1 cup đậu phộng rang xây nhuyễn + 1 cup mè + 1/2 cup dừa. - Khuấy đều các món trên xong viên từng viên nhỏ (nhân có thể làm trước dể trong ngăn đá) Cách làm vô bánh: - 1/2 muỗng càphê nước bưởi. - 2½ cup nước. - 1½ cup nước đường. - 1 gói bột nếp. - 1 muỗng dầu ăn. - Trộn chung các thứ trên lại với nhau xong bỏ vào microwave bấm 4 phút, xong đem ra tém bột từ bên ngoài vào bên trong, xong lại để vào microwave thêm 4 phút nữa. Đem ra vo từng viên bột nhỏ bỏ nhân vào giữa. Xong tẩm bột nếp khô của Nhật bên ngoài (hộp hình chữ nhật có bán ở chợ VN) rồi bỏ vào từng khuôn giấy nhỏ (loại khuôn giấy làm cup cake) (Bánh có thể để trong tủ lạnh, lúc nào ăn hâm microwave 1 phút)
[Sưu Tầm]
(Source: )
  Google Boomarks   Google Buzz