Luân Hồi
 
Tìm kiếm: Tìm trong :   TÌM KIẾM NÂNG CAO - new
Kính Thầy,

Cháu Ánh mới điện thoại cho con nói lại lời Thầy dặn.

Trước hết con kính lời thăm Thầy, kính chúc Thầy vô lượng... Read more
Trương Thị Gấm 
TIN TỨC >>  >Tin nội bộ >>  Phân Ưu
Chia Buồn Cùng Tang Quyến - Thầy Thích Chánh Tịnh
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
Lời đầu là nguyện cầu Tam Bảo tiếp dẫn Hương Linh Cụ Bà Văn Thị Từ, pháp danh Nguyên Cảm, vãng sanh Cưc Lạc. Chánh Tịnh được hay tin Cụ Bà qua đời, liền viết đôi dòng chữ để chia buồn cùng với đại gia đình. Thưa quý vị trong tang quyến! vẫn biết rằng sanh ly tử biệt đó là do nghiệp duyên tạo nên do hoàn cảnh các pháp như thế chứ ai muốn bao giờ.
Điều đó Đức Phật đã nói với hàng đệ tử để thức tỉnh họ. Đức Phật đã dạy rằng: "Có sanh thì phải có tử" đó là quy luật tự nhiên của vạn vật trong vũ trụ. Điều đó đối với người nào học Pháp Phật chắc chắn đều biết. Vẫn biết rằng quy luật sanh diệt của vạn vật như thế. Nhưng mà mỗi khi người thân chúng ta bỏ chúng ta mà đi, nhất là đấng sanh thành của chúng ta thì nỗi khổ đau sanh khởi, vì mất mát quá lớn. Chính điều đó làm sao chúng ta dấu được đôi dòng lệ rơi. Do nhân duyên như vậy, cho nên Đức Phật dạy bài kinh đầu tiên đó là Tứ Thánh Đế hàm chứa rất nhiều ý để con người nhận thức là sự thật, trong đó có câu "Ái biệt ly khổ".

Người mẹ của chúng ta đã vì con mà không so đo thiệt thòi, miễn sao con no ấm là lòng mẹ ấm áp. Suốt đời lo cho con, chỉ mong con yên bình là quên hết tất cả mệt nhọc dù lao khổ thế nào cũng hy sinh một cách vui vẽ và vui vẽ hơn khi thấy con của mình sống tốt, có ích cho xã hội đó là niềm tự hào của người sanh ra ta. Chính nhờ công đức mà những người con đem về từ công lao hiện thực có ích cho đời thì người mẹ sẽ an vui, hạnh phúc biết bao. Nếu người nào hướng tâm về Tam Bảo mà tỏ lòng cung kính quy y sau khi chết chắc chắn sẽ giải thoát, vãng sanh Cực Lạc. Lúc còn sanh tiền Cụ Bà đã làm một người phật tử và Tao Bảo chứng minh.

Chánh Tịnh tin rằng Cụ Bà sẽ giải thoát sống trong cõi Phật. Đạo Phật chúng ta có câu 'không có hương hoa nào bay ngược gió chỉ có hương đức hạnh mới toả ngát khắp nơi". Cụ Bà là người mẹ gương mẫu để cho mọi người noi theo. Mong rằng Cụ Bà sớm hội nhập Ta Bà để làm người tốt cho đời.

Chánh Tịnh ở xa không về tiễn đưa linh cửu Cụ Bà lên đường được, chỉ nghe tin buồn từ quê nhà và nhờ người thân đại diện đến thắp nến hương lên Hương Linh Cụ Bà và chia buồn cùng với tang quyến. Chánh Tịnh ở bên này chỉ đốt nến hương trầm hướng lên Ngôi Tam Bảo nguyện cầu cho Hương Linh Cụ Bà sớm siêu sanh Phật quốc. Nếu còn duyên ở Ta Bà thì sớm hội nhập Ta Bà để làm người tốt cho mọi người noi theo, xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Biết nói sao cho hết lời khi một người tốt bỏ mọi người ra đi. Chỉ mượn đôi dòng chữ để chia buồn cùng qúy vị trong tang quyến. Chúc quý vị tang quyến luôn luôn sức khoẻ. Nén đau thương để luôn luôn hướng về Tam Bảo, để cầu nguyện cho đấng sanh thành của mình sớm được siêu sanh Phật quốc.

NAM MÔ TIẾP DẪN ĐẠO SƯ A DI ĐÀ PHẬT.

Ấn Độ, Mùa Đông, ngày 04 tháng 12 năm 2007.
[Thích chánh Tịnh]
(Source: )
  Google Boomarks   Google Buzz