Luân Hồi
 
Tìm kiếm: Tìm trong :   TÌM KIẾM NÂNG CAO - new
Kính Thầy,

Cháu Ánh mới điện thoại cho con nói lại lời Thầy dặn.

Trước hết con kính lời thăm Thầy, kính chúc Thầy vô lượng... Read more
Trương Thị Gấm 
TIN TỨC >>  >Tin nội bộ >>  Quê nhà
Những tin tức nổi bậc của Đạo tràng Hà Úc trong những tháng đầu năm 2008
Dưới đây là một số tin tức được vị chủ biên trang nhà Phật tử Hà Úc thu thập trong chuyến viếng thăm Quê nhà.

Tu bát quan trai: Hiện nay tại chùa hàng tháng vào ngày mồng bảy Âm lịch đều có tổ chức khóa tu 24 tiếng do Đại Đức trụ trì hướng dẫn và chư thượng tọa tại các tổ đình Trà Am, Bà La Mật thuyết pháp trong các khóa tu. Hình thái tu học này có được là nhờ vào thiện duyên kể từ ngày chùa có vị Trụ trì. Tuy vậy, dù Phật tử Hà Úc tuy đời sống đạo có bề dài khá lâu, nhưng một số đông Phật tử vẫn còn nặng đầu óc mê tín, bảo thủ, cố chấp… chưa hàm chứa năng lượng giải thóat giác ngộ mà chư Phật bồ tát đã từng dạy. Chủ biên trang nhà Chùa Hà Úc thiết tha kêu gọi các bạn đạo phải học và tu thêm nữa. Là Phật tử xin hãy sống trọn vẹn người thật, tu thật.

Lễ cầu an đầu năm: Như thường lệ mỗi năm vào ngày 14 tháng giêng Âm lịch, Chùa có tổ chức lễ cầu an cho Phật tử thiện nam tín nữ, các họ tộc đại tôn và dân Làng. Đặc biệt năm nay có Hòa thượng Chân Tế và chư Thượng tọa Đại Đức thuộc Huyện Giáo Hội về tham dự. Buổi lễ cầu an được diễn ra vô cùng long trọng và thành công tốt đẹp. Đồng thời thính chúng cũng được nghe hai Thời pháp đầy đạo vi của Hòa Thượng Chân Tế và Đại Đức Thường Chiếu thuyết giảng.

Tin Về Lễ Phật Đản: Năm nay ngày lễ Phật Đản tại tỉnh nhà Thừa Thiên Huế dự kiến có 50 xe hoa diễn hành qua đường phố và các quận huyện. Chùa Hà Úc đang hình thành một xe hoa cúng dường Phật Đản. Ngân khỏan do một số anh chị em ở hải ngọai gởi về-tin cho viết rất khả quan.

Tin về nhị vị Đại Đức:

Đại Đức Thích Chánh Tịnh du học tăng tại Đại Học phật giáo Ấn Độ. Sau khi từ VN trở về Chủ biên trang nhà điện tự Hà Úc đã có thư kêu gọi qúy Phật Tử hải ngọai vì tương lai của Đạo Pháp cố gắng trợ duyên Thầy thêm 5 năm học trình tiến sĩ Phật học và cầu Phật gia hộ Thầy pháp thể khinh an. Thầy sẽ là vị giảng sư trẻ, đạo hạnh, phát xuất từ mái chùa Hà Úc than thương. Xin Qúy Phật tử trong nước, hải ngọai, tích cực giúp thầy hòan thành sở nguyện.

Đại Đức Thích Vĩnh Nguyên đang thuận lợi về các thủ tục thường trú tại Mỹ. Thầy đang tu học và hành hóa tại các Chùa, Hội. Chắc chắn thầy sẽ gặt hái được nhiều thành quả và sẽ đóng góp cho Tu Viện Hà Úc một khi Tu viện có đủ duyên lành đào tạo Tăng chúng thực tu, thực học để kế thừa mạng mạch Phật giáo trong thời đại mới.

Tin về mở rộng khuôn viên chùa: Theo tin từ hành lang thì Phật Đản năm tới Hà Úc sẽ đăng cai nên Liên khuôn nên phía trước Chùa cần di dời cổng Tam quan và La thành để thêm mặt bằng. Ngân khỏan chắc chắn là rất cần. Xin qúy Phật tử, bà con sẵn lòng góp phước.

[Nguyên Thuận Trương Văn Vinh]
(Source: )
  Google Boomarks   Google Buzz