Luân Hồi
 
Tìm kiếm: Tìm trong :   TÌM KIẾM NÂNG CAO - new
Kính Thầy,

Cháu Ánh mới điện thoại cho con nói lại lời Thầy dặn.

Trước hết con kính lời thăm Thầy, kính chúc Thầy vô lượng... Read more
Trương Thị Gấm 
TIN TỨC >>  >Tin nội bộ >>  Quê nhà
Chư Tăng chùa Hà Úc kiết hạ An cư
Sau đại lễ Phật Đản, Chư Tăng chùa Hà Úc đã kiết hạ An cư Phật lịch 2558-DL2014. Hiện tại chùa Hà Úc ngoài Đại Đức Thích Đạo Sỹ trú trì thì có 1 Tỷ Kheo, 2 Sa Di và 2 điệu- là đệ tử xuất gia của Đại Đức trí trì.

Buổi lễ Quá đường diễn ra trang nghiêm và thắm tình đạo vị. Phật tử Hoàng Đình Nhân- PD Nhuận Ân đã đại điện Ban hộ tự, đạo tràng và gia đình Phật tử niệm Phật đường Hà Úc dâng lời tác bạch cúng dường. Toàn thể đạo tràng chí thành và phát nguyện hộ trì ba tháng an cư để chư Tăng bổn tự an lòng chuyên tu, trau dồi đạo hạnh.


Đại Đức Thích Đạo Sỹ đã ân cần ban lời huấn giáo đến với đạo tràng. Đại Đức nhấn mạnh "là người Phật tử tại gia, bổn phận và cũng là duyên lành khi gặp chư Tăng Ni an cư kiết hạ mà phát tâm hộ trì."

Thiết nghĩ, ba tháng An cư kiết hạ của Chư Tăng Ni khắp nơi là ba tháng thuận duyên cho cả tại gia lẫn xuất gia trong việc bước đi trên con đường Giác ngộ. Đối với hàng xuất gia, đây là cơ hội trau dồi giới đức phẩm hạnh, chuyên hành Tam vô lậu học để tăng định lực tu hành. Còn đối với hàng Phật tử tại gia, đây là cơ hội để gần gũi mà hộ trì, gieo trồng phước lành, giống thiện tốt cho con đường đến với chân lý giải thoát.

Gần 10 năm nay, nơi vùng đất trắng ven biển làng Hà Úc, xã Vinh An này, cứ vào đầu mùa hạ, sau không khí hân hoan đón mừng đại lễ Phật đản thì tiếng Bảng, tiếng Chuông khai mùa An cư lại vang lên. Đạo tràng Phật tử đã quen với tiếng Bảng, tiếng Chuông nên cứ tranh thủ về chùa để cùng chư Tăng thực tập cuộc sống tăng trưởng phước lành.

Rồi đây, tiếng Bảng tiếng Chuông lại cứ vang mãi theo tâm nguyện hiền lành của vùng quê nghèo. Cứ vang xa mãi mang tấm lòng vì cuộc sống hạnh phúc an lạc cho quần sanh.

Một số hình ảnh mùa An cư:
[Chấn Đạo]
(Source: )
  Google Boomarks   Google Buzz