Luân Hồi
 
Tìm kiếm: Tìm trong :   TÌM KIẾM NÂNG CAO - new
Kính Thầy,

Cháu Ánh mới điện thoại cho con nói lại lời Thầy dặn.

Trước hết con kính lời thăm Thầy, kính chúc Thầy vô lượng... Read more
Trương Thị Gấm 
TIN TỨC >>  >Văn hóa Phật Giáo >>  Món Chay
Thạch bơ thơm ngậy
Nguyên liệu:

- 3 đến 4 quả bơ, 100ml sữa tươi, 3 thìa canh sữa đặc
- 15g bột rau câu, 60g đường cát trắng, 1 ống vani, 600ml nước lạnh
- Bạn có thể thêm mít, nước cốt dừa, sữa đặc, đá bào khi dùng chung với phần thạch bơ.


Cách làm:

Bước 1:

- Bơ bổ làm đôi, bỏ hạt, dùng thìa múc phần bơ cho vào máy sinh tố, bạn tránh múc đến phần thịt xanh của quả bơ nhiều, sẽ làm món thạch bị đắng, thêm sữa tươi, sữa đặc vào, xay nhuyễn.

Bước 2:

- Hòa tan bột rau câu, đường và 600ml nước lạnh vào nồi nhỏ, dùng muôi khuấy cho bột rau câu tan, để khoảng 15 phút sau đó đặt lên bếp đun sôi lửa thật nhỏ đến khi bột rau câu và đường tan hoàn toàn thì nhấc nồi ra khỏi bếp, thêm vani vào, để cho nguội bớt. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường phù hợp theo sở thích.

Bước 3:

- Đổ hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn ở bước 1 cho vào nồi rau câu ở bước 2, dùng muôi khuấy đều, nếu hỗn hợp bơ vẫn còn lợn cợn không tan trong phần bột rau câu bạn có thể đổ ngược hỗn hợp bơ và rau câu cho lại vào máy sinh tố, xay nhuyễn một lần nữa.

Bước 4:

- Khuôn hay cốc rửa thật sạch, để ráo, đổ hỗn hợp ở bước 3 vào khuôn, để nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh đến khi phần thạch đông cứng, lấy ra dùng.

Bước 5:

- Bạn có thể dùng phần thạch không hoặc cắt nhỏ, thêm mít xé sợi, bên trên rưới một ít nước cốt dừa, thêm một ít sữa đặc và đá bào, khi dùng trộn đều lên, dùng lạnh.

Chúc các bạn ngon miệng!
[Sưu tầm]
(Source: http://ngoisao.net/tin-tuc/thu-gian/an-choi/thach-bo-thom-ngay-cho-be-ngay-1-6-2997163.html)
  Google Boomarks   Google Buzz